Sự khác biệt giữa Espresso vs Cà phê?

Không phải Espresso là cà phê sao?
Đúng! Bởi vì cà phê là chất lỏng được chiết xuất từ ​​hạt cà phê, không phải là phương pháp pha chế, nên về mặt kỹ thuật, nó được coi là cà phê. Sự khác biệt chính giữa cà phê espresso và cà phê không phải là hạt cà phê mà là quy trình xay và pha, vì vậy tất cả cà phê espresso đều là cà phê, nhưng không phải tất cả cà phê đều là cà phê espresso.

Tất cả sự khác biệt giữa cà phê và Espresso

 1. Phương pháp pha
  Sự khác biệt giữa espresso và cà phê là gì? Khi nói đến nó, phương pháp pha cà phê của espresso là điều thực sự làm nên sự khác biệt của nó. Các phương pháp pha cà phê khác mất thời gian vì chúng dựa vào quá trình lọc chậm nước nóng qua bã cà phê của bạn. Điều này có nghĩa là vài phút đứng giữa bạn và cà phê tươi.
  Máy pha cà phê tạo áp suất và bắn nước gần sôi qua những hạt cà phê được xay mịn đóng thành bánh. Phương pháp pha cà phê espresso này mang đến cho bạn một ly cà phê phức tạp, thơm và chứa nhiều caffein trong vòng chưa đầy ba mươi giây.
  Mặc dù có sự khác biệt về áp suất giữa các phương pháp pha cà phê và cà phê espresso, nhưng chúng có chung một điểm tương đồng rất quan trọng: nhiệt độ pha. Nhiệt độ pha cà phê lý tưởng cho bất kỳ loại cà phê nào là từ 195 đến 205 độ F.
 1. Hương vị
  Câu hỏi tiếp theo của bạn có lẽ là “hương vị cà phê espresso có khác cà phê không?”, và về vấn đề đó, chúng tôi cho rằng điều đáng chú ý là cà phê espresso và cà phê thực sự có hương vị hơi khác nhau.
  Một tách cà phê espresso hương vị đậm đà hơn so với một cốc pha nhỏ giọt. Điều này có thể là do nó không được làm bằng bộ lọc, vì vậy không có loại dầu chứa đầy hương vị nào bị mất đi. Mặt khác, cà phê nhỏ giọt ít đậm hơn.
 1. Áp suất
  Cần gạt của máy pha cà phê espresso chính là công tắc cho phép cà phê nguyên chất. Áp suất cao không chỉ là nền tảng của quá trình pha nhanh mà còn giúp phát triển lớp crema và phân tán dầu cà phê đậm đà vào ly espresso cuối cùng.
  Cà phê được lọc dựa vào trọng lực để đẩy nước qua bột cà phê để pha cà phê của bạn. Nếu bạn đang sử dụng bình Moka hoặc thậm chí là bình ép kiểu Pháp, áp suất thực tế tác dụng lên nước và cà phê là không đáng kể khi bạn đo bằng thanh khí quyển.
  Nhiều máy pha cà phê espresso mặc định có chín thanh, tương đương với 130 pound trên inch vuông (PSI). Để hình dung con số đó, bạn sẽ cần phải lặn sâu gần 300 feet dưới đại dương để trải nghiệm áp suất cà phê espresso tối ưu.
  Máy pha cà phê di động Outin Nano là máy pha cà phê bơm áp suất 20 Bar hàng đầu trong ngành pha cà phê với lớp crema không thể tin được có thể so sánh với bất kỳ loại máy pha cà phê nào để bàn, mang đến ly cà phê espresso có hương vị mịn mượt, giống như lúc nào cũng có nhân viên pha cà phê bên cạnh bạn.
  Đó là rất nhiều áp lực và giải thích tại sao cà phê espresso pha rất nhanh.
 2. Phương pháp xay
  Sau khi ép, kích thước của bã cà phê là tối quan trọng. Chúng tôi thường khuyên dùng những hạt cà phê tươi, xay vừa khi pha cà phê của bạn bằng bộ lọc nhỏ giọt hoặc bộ lọc màu.
  Khi pha cà phê bằng máy ép kiểu Pháp, việc đặt máy xay của bạn ở chế độ xay thô sẽ tạo ra sự cân bằng giữa việc giải phóng hương vị cà phê thơm ngon mà không làm lãng phí hoặc hòa tan các hạt — quá nhiều độ bão hòa trong quá trình xay khiến cà phê trở nên đắng hơn.
  Nhưng espresso thì khác. Các đặc tính của bánh cà phê, còn được gọi là lớp cà phê, xác định mức độ chiết xuất của cà phê espresso. Quá trình xay nhỏ hơn sẽ khiến diện tích bề mặt của hạt tiếp xúc với nước nhiều hơn. Điều này có nghĩa là sản xuất bia hiệu quả hơn thông qua quy trình truyền ngắn.
  Tất nhiên, bã quá mịn có thể làm tắc nghẽn hoặc làm chậm quá trình pha. Đó là bởi vì lớp cà phê phồng lên khi tiếp xúc với nước, nhờ áp suất và carbohydrate dựa trên đường không hòa tan được phát triển trong quá trình rang.
  Vì vậy, đó là sự cân bằng tốt giữa bã vừa và nhỏ khi bạn pha cà phê espresso.
 1. One shot
  Một sự khác biệt khác giữa cà phê espresso và cà phê là ở dung tích. Dung tích trung bình của một tách cà phê là 240ml, nhưng một tách espresso thông thường chỉ có 30ml. Điều này là do cà phê espresso đặc hơn và đậm đặc hơn cà phê pha thông thường, vì vậy với hương vị đậm đà như vậy.
 1. Cấu tạo của một ly Espresso
  Nếu bạn là người Ý hoặc đã dành thời gian ở quán cà phê espresso, thì bạn sẽ biết 1 shot espresso trông như thế nào.
  Theo truyền thống, Espresso được phục vụ trong một chiếc cốc đơn giản của Trung Quốc có thể chứa vừa đủ 50 ml (khoảng 1,6 ounce). Được pha chế đúng cách, nó được phủ một lớp crema dày màu nâu, sủi bọt hoặc lớp bọt cà phê thần thánh.
 1. Lớp Crema
  Lớp bọt thú vị này là dấu hiệu trực quan chính của một tách cà phê espresso được chiết xuất tốt. Khi nước có áp suất được ép vào bánh cà phê, một số phản ứng được cho là sẽ xảy ra:
 • Tinh dầu cà phê tinh tế hơn hòa quyện với nước nóng.
 • Việc tiếp xúc với áp suất sẽ khử khí trong hạt cà phê, có nghĩa là khí carbon dioxide bị giữ lại trong quá trình rang sẽ thoát ra ngoài.
 • Các ion bicacbonat trong nước trải qua phản ứng hóa học do tiếp xúc đột ngột với độ pH đang thay đổi của bánh cà phê.
 • Sự thay đổi đột ngột từ môi trường áp suất cao (máy) sang môi trường áp suất thấp (cốc) cho phép carbon dioxide xuyên qua thành tế bào cà phê espresso và tạo bọt khí.
 • Tất cả những lực lượng này kết hợp với nhau để tạo ra lớp trên cùng của shot espresso. Nói chung, lớp crema có thể tồn tại trong khoảng 40 phút. Sau cùng, cà phê espresso trong tiếng Ý có nghĩa là thể hiện, vì trong loại cà phê espresso này được pha với mục đích rõ ràng là bạn uống nó ngay sau khi pha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Home
Account
Cart
Search
Call Now Button